NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA NHANG TRẦM HƯƠNG

tramhuonganyen_nhang tram huong

Nhang Trầm Hương được làm từ bột trầm nguyên chất, làn khói hương trầm được xem như là sự liên kết với Đất Trời.

Phương Đông – vùng đất huyền bí của thế giới, nơi tồn tại nhiều nghi lễ cổ xưa và các nền văn hóa bí ẩn. Trong đó Trầm Hương luôn được hiện diện một cách trang trọng trong hành trình lịch sử của Phương Đông kéo dài đến ngày nay. Trầm Hương là sự kết tinh của thời gian, sự mạnh mẽ và linh khí đất trời. Từ xa xưa, trầm hương chỉ được sử dụng trong các cung điện của vua, quan, và đặc biệt được các bậc thầy, các tư tế sử dụng trong các nghi lễ. Những bậc thầy ngày xưa cho rằng trầm hương được đốt lên sẽ kết nối những lời nguyện cầu với trời đất. Chính vì thế trong tất cả các nghi lễ quan trọng đều sử dụng trầm hương.

Theo dòng lịch sử kéo dài đến thời hiện đại, con người đã tìm hiểu thêm được rất nhiều ưu điểm của trầm hương. Bên cạnh đó cũng đã biến nguyên liệu quý giá này thành sản phẩm Nhang – Trầm – Hương để tiện lợi hơn khi sử dụng thay vì nghiền thành bột hoặc đốt nguyên miếng trầm thì rất tốn kém nguyên liệu vô cùng quý này. Nhang Trầm Hương ra đời sau các dòng nhang truyền thống, nhưng chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Phương Đông.

Là sản phẩm mang đậm tính tâm linh, là sự kết nối tâm thức của con người với trời đất. Vì thế Nhang Trầm Hương cần bắt buộc phải làm từ bột trầm được nghiền mịn, không nên pha các loại bột gỗ tạp, điều đó sẽ làm mất đi tính thuần khiết của làn khói trầm hương. Để giữ gìn sự huyền nhiệm của khói hương trầm thì nhang trầm hương có mùi thơm hoàn toàn tự nhiên, nhẹ nhàng, ấm áp, không cho thêm hương liệu tạo mùi, tạo màu vào, bởi vì như thế sẽ phá hủy đi kết cấu các phân tử của trầm hương. Nguồn năng lượng linh thiêng của trầm cũng không còn nữa.

Từ thời cổ xưa đến nay, vùng đất Phương Đông được xem là nơi tồn tại nhiều kiến thức văn hóa huyền học tâm linh. Song song đó, sử dụng nhang trầm hương trong văn hóa tâm linh Phương Đông cũng được xem là một mảnh quan trọng trong bức tranh huyền bí đó. Đây là những tác dụng nổi trội về mặt tâm linh đã được các bậc thầy truyền tụng qua nhiều đời sau:

  • Sử dụng nhang trầm hương để thanh tẩy năng lượng xấu, xua đi những năng lượng u ám tại nơi ở. Đặc biệt có thể dùng khói trầm hương để thanh tẩy tinh thể đá, các vòng đá trở về năng lượng sạch ban đầu.
  • Nhang trầm hương mang nguồn năng lượng thuần khiết, thu hút vượng khí, tạo sinh khí, may mắn hanh thông.
  • Nơi thờ phượng được thắp nhang trầm như sự kết nối với tổ tiên, với trời đất.
  • Mùi hương nhang trầm giúp tâm trí bình an, thiền định sâu, dễ dàng kết nối tâm linh hơn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người trong nhiều thời điểm, Nhang Trầm Hương ngày nay cũng trở nên đa dạng để phù hợp với mọi không gian, thời gian. Phổ biến nhất là nhang có tăm giống kiểu truyền thống, dòng này được sử dụng hằng ngày trên bàn thờ ở gia đình, trong các nơi thờ tự, trong các nghi thức tôn giáo. Dòng nhang trầm không có tăm, hình nụ tháp hoặc hình dạng khoanh vòng xoắn tròn, thường được sử dụng trong phòng khách, trà đạo hoặc nơi thiền, tập yoga. Bởi vì hình dáng đẹp mắt cùng mùi hương trầm nhẹ nhàng nên rất được ưa chuộng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn lựa kiểu dáng nhang trầm phù hợp, thắp lên và tiếp nối dòng văn hóa tâm linh huyền bí Phương Đông.

 

TRẦM HƯƠNG AN YÊN